ข่าวจากโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์

ทัศนศิลป์สร้างกุศล ถวายบุญ สร้างรูปเหมือน หลวงปู่เสาร์ ติสปัญโญ

รูปเหมือนหลวงปู่เสาร์ ติสปัญโญ

ด้วยคณะกรรมการวัดกุดเวียนรวมทั้ง อุบาสกอุบาสิกา ศิษยานุศิษย์ได้ร่วมกับ ชาวอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ได้จัด พระราชทานเพลิงศพพระครูอุดมศีลาจารย์ (หลวงปู่เสาร์ ติสปัญโญ) อดีตเจ้าคณะตำบลบุ่งขี้เหล็ก และอดีตเจ้าอาวาสวัดกุดเวียนอายุ 97 ปีพรรษา77 ในระหว่างวันที่ 13-15 มกราคม 2555 ณ.เมรุชั่วคราว วัดกุดเวียน ต.บุ่งขี้เหล็ก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ในการนี้ทางคณะกรรมการได้มีกำหนดจัดสร้างรูปปั้นหล่อหลวงปู่เสาร์ ติสปัญโญ เพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับสักการบูชา ของประชาชน และ ศิษยานุศิษย์ ซึ่งโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาได้รับมอบหมายจากทางมหาวิทยาลัยโดยท่านอธิการบดี ผศ.ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดทำและให้อาจารย์อาจารย์กิตติชัย ตรีรัตน์วิชชา และทีมงาน เป็นประติมากรผู้รับผิดชอบสำหรับโครงการนี้ ในการนี้ ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าภาพสร้างถวาย ได้เข้าเยี่ยมชมโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์สถานที่ในการจัดสร้างในครั้งนี้อีกด้วย

ท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ถ่ายรูปร่วมกับอาจารย์กิตติชัย ตรีรัตน์วิชชา

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2554   โดย