จิตอาสาราชภัฏโคราช แบ่งปันน้ำใจ... คนไทยไม่ทิ้งกัน ลงพื้นที่ลุยมอบถุงยังชีพ ส่งกำลังใจถึงชุมชน

   วันที่ 26 เมษายน 2563 จิตอาสามหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา นำโดย ผู้บริหารมหาวิทยาลัย พร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา พร้อมศิษย์เก่า ร่วมกับ ประชาชนจิตอาสา อำเภอเมืองนครราชสีมา และเทศบาลเมืองนครนครราชสีมา จำนวน 50 คน ได้ลงพื้นที่นำถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ที่ช่วยซื้อจากเกษตรกรในวิสาหกิจชุมชนนาแปลงใหญ่ช้างทอง ต.ช้างทอง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา) อาหารแห้ง และหน้ากากผ้า NRRU สู้ภัยโควิด-19 จำนวน 200 ชุด มอบให้แก่ชุมชนอบอุ่นพัฒนา

   โดยได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนครราชสีมา และผู้นำชุมชน เข้าตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกายของทุกคน พร้อมทั้งจัดระบบการแจกและการรับถุงยังชีพ โดยการประสานกับผู้นำชุมชน นำคูปองไปมอบไว้ให้ตามบ้านก่อนล่วงหน้า จิตอาสาจะนำถุงยังชีพไปมอบให้ถึงหน้าบ้าน ไม่ให้ออกมาต่อแถวรับของ ไม่ให้มีการรวมกลุ่มกัน ตัวแทนที่มารับสิ่งของให้ใส่หน้ากากผ้า ยืนอยู่หน้าบ้านของตัวเองเท่านั้น

   ทั้งนี้ จิตอาสาทุกท่าน ได้ปฏิบัติตามหลัก Physical Distancing (การเว้นระยะห่างทางกายภาพ) ใส่หมวก ใส่หน้ากากผ้า ใส่ Face Shield และทำการล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ก่อนและหลังทุกครั้ง ที่มีการสัมผัสสิ่งของ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสอย่างเคร่งครัด